มาโน่ ลั่นจะพาทีมชาติไทยคว้าแชมป์คิงส์คัพ
เรียบเรียงโดย : ขุนช้าง - 12 กันยายน 2565 64

มาโน่ โพลกิ้ง ประกาศเป้าพาทัพ "ช้างศึก" คว้าแชมป์คิงส์คัพให้ได้ ชี้แม้สถิติ 5 นัดหลังดวลมาเลเซียไม่ค่อยน่าอภิรมย์ แต่มั่นใจขุมกำลังแข้งช้างศึกดีพอปราบเสือเหลืองทะลุเข้าชิงแน่ หวังแฟนบอลเข้าเชียร์เต็มความจุสนาม เพื่อเป็นแรงหนุนให้นักเตะวิ่งสู้ฟัดจนเก็บชัยชนะ

ภายหลังจากที่ทราบผลการจับสลากประกบคู่ในศึกฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ครั้งที่ 48 ระหว่างวันที่ 22-25 ก.ย.65 ที่ จ.เชียงใหม่ เป็นเจ้าภาพ ทัพ "ช้างศึก" ทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ทีมอันดับ 111 ของโลก จะลงเตะดาร์บี้แมตช์อาเซียนปะทะ "เสือเหลือง" ทีมชาติมาเลเซีย ทีมอันดับ 148 ของโลก นั้น

มาโน่ โพลกิ้ง กุนซือใหญ่ทีมชาติไทย ให้สัมภาษณ์กับสื่อผ่าน "โค้ชเอ็กซ์" วสพล แก้วผลึก ผู้ช่วยโค้ชและเป็นล่ามคู่กายของมาโน่ ว่า "เป็นเรื่องที่น่ายินดีที่ได้กลับมาเยือน จ.เชียงใหม่ อีกครั้งหนึง จังหวัดเชียงใหม่มีแฟนบอลที่ยอดเยี่ยม ก็ต้องขอบคุณหลายๆฝ่ายที่ให้มีการจัดแข่งขันครั้งนี้ขึ้นมา แน่นอนว่าผมมาในฐานะที่ต่างกัน ครั้งนั้นมาในฐานะผู้ช่วยโค้ช แต่หนนี้มาในฐานะหัวหน้าผู้ฝึกสอน ก็เป็นเรื่องที่น่าภูมิใจสำหรับผม แต่ไม่ว่าจะเป็นตอน 9 ปีที่แล้ว หรือว่าตอนนี้เราก็มีเป้าหมายเดียวกันคือการคว้าแชมป์คิงส์คัพให้ได้"

เฮดโค้ชวัย 46 ปีของทัพ "ช้างศึก" เผยถึงคู่แข่งที่จะต้องดวลกันในเกมรอบรองชนะเลิศอีกว่า "แม้สถิติ 5 เกมหลังกับมาเลเซียอาจจะไม่ได้ดี แต่ว่าเรามีผู้เล่นที่ดีพอจากการที่ติดตามผู้เล่นอยู่ในช่วงที่ผ่านมา และด้วยแรงเชียร์ของแฟนบอลที่จะเข้ามาดู ซึ่งหวังที่จะเต็มสนาม จะสามารถช่วยให้เราเก็บชัยชนะได้"

สำหรับโปรแกรมศึกฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ครั้งที่ 48 รอบรองชนะเลิศ ในวันพฤหัสบดีที่ 22 ก.ย.65 ตรินิแดดแอนด์โตเบโก พบ ทาจิกิสถาน เวลา 17.30 น. และทีมชาติไทย พบ มาเลเซีย เวลา 20.30 น. ฟาดแข้งกันที่สนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

บทความน่าสนใจ