ธีราทร ปลุกเร้าวอนแฟนบอลร่วมเชียร์คว้าที่ 3
เรียบเรียงโดย : ขุนช้าง - 24 กันยายน 2565 52

"อุ้ม" ธีราทร บุญมาทัน แบ็คซ้ายทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ที่เตรียมรับหน้าที่เป็นกัปตันทีม หลังจากที่ "เจ" ชนาธิป สรงกระสินธ์ มีอาการบาดเจ็บขาหนีบหมดสิทธิ์ช่วยทีมลงเล่น

อดีตแบ็คซ้ายชุดแชมป์เจลีก 2019 กับโยโกฮาม่า เอฟ มารินอส ให้สัมภาษณ์ก่อนเกมนี้ว่า "แน่นอนต้องฝากแฟนบอลชาวไทยทุกคนที่อยากให้แฟนบอลเข้ามาเชียร์ ถึงแม้จะเป็นการชิงอันดับ 3 แต่ก็เป็นรายการสำคัญของทีมชาติไทยอีกรายการหนึ่งเหมือนกัน เราผิดหวังที่ไม่สามารถเข้าชิงได้ แต่เกมชิงอันดับ 3 ก็เป็นเกมที่สำคัญ อยากเชิญชวนแฟนบอลชาวไทยเข้า มาชม มาเชียร์ และให้กำลังใจนักเตะทีมชาติไทยทุกคนครับ"

"หลังกัปตันทีมไม่อยู่ ต่อไปก็เป็นผม ก็ได้มีการพูดคุยทั้งผม พี่โน๊ต (จักรพันธ์ แก้วพรม) พี่ตั๊ก (สุมัญญา ปุริสาย) ซึ่งถือเป็นซีเนียร์ของทีม ทุกคนพยายามให้กำลังใจซึ่งกันและกัน แล้วก็รู้ว่ามันเป็นแมตช์ที่เราพลาดไม่ได้ แต่เราพลาดไปแล้ว เราต้องโฟกัสในแมตช์ต่อไป"

"มันเหมือนเป็นเกมอุ่นเครื่องเกมหนึ่งเหมือนกัน มันเป็นทีมจากอาเซียนที่เราไม่สามารถแพ้ได้ แต่ว่าเราก็แพ้ไปแล้ว มันเป็นเกมของฟุตบอล ทุกคนต้องไปโฟกัสกับเกมชิงอันดับ 3 เราต้องกลับมาคิดและพิจารณาตัวเอง ผมว่าทุกคนรู้อยู่แล้วว่าขาดอะไร และต้องต้องเติมอะไร เชื่อว่าในช่วงเวลาที่เหลืออยู่ ทุกคนจะมีความมุ่งมั่น ตั้งใจมากขึ้นกว่าเดิมในการที่จะเล่นแมตช์ชิงที่ 3 นี้"

สำหรับทีมชาติไทย จะมีโปรแกรมพบกับ ตรินิแดดแอนด์ โตเบโก ในนัดชิงชนะเลิศอันดับ 3 ของฟุตบอลคิงส์ คัพครั้งที 48 ที่  สนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี ในวันอาทิตย์ที่ 25 ก.ย.65 เวลา 17.30 น. ถ่ายทอดสดทาง ไทยรัฐทีวี HD32 และช่อง AIS Play

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

บทความน่าสนใจ